VNbits.org - Vietnam Torrent tracker của những người đam mê chia sẻ HD

http://www.vnbits.org/

Ngày nay, nói tới khái niệm HD (high definition) có lẽ nhiều người vẫn nghĩ đó là thú vui xa xỉ hoặc chẳng biết thực sự cái đó là gì cả. Nhớ ngày xưa, vẫn xem TV đen trắng còn được, hàng ngày xem phim trên TV cũng được cần gì phải HD để làm quái gì, “chật ổ cứng”, “đua đòi”, … Tóm lại cũng có nhiều ý kiến, tuy nhiên đó chỉ là do việc tiếp cận chưa đúng hoặc là chẳng bao giờ được tiếp cận tới những phiên bản chất lượng cao mà thôi. Nếu bạn chưa bao giờ xem HD cả thì hãy đi hỏi bạn bè xung quanh copy một tập phim về xem để đánh giá chất lượng, khi đó tôi tin rằng bạn sẽ thay đổi suy nghĩ của mình.

Phim HD nghe đồn đại là có dung lượng cao, độ phân giải lớn, vậy thì kiếm ở chỗ nào mà download để lấy về xem bây giờ được nhỉ ? Trước khi trả lời câu hỏi đó, xin phép được nói nguồn phim HD chất lượng cao ở đâu ra. Thực chất ban đầu các bản HD của các bạn xem chính là đã được nén do các nhóm Rip nổi tiếng như Esir, Don, … (cái này tìm  hiểu sau nha) nén từ các đĩa phim Bluray lên tới vài chục GB cho mỗi phim tầm 2h xem đó. Ở Vietnam, việc tiếp cận các bản Blu-ray này rất hiếm và nếu có thì thường là phát hành muộn hơn so với nước ngoài. Vì thế, nên các member ở Vietnam nếu muốn download các bản HD này thì chỉ có cách tham gia các cộng đồng chia sẻ HD qua phương thức P2P mà thôi.

P2P là gì ?

P2P – peer to peer theo ý nghĩa đơn giản dễ hiểu là chia sẻ ngang hàng, mỗi người góp một chút để tạo nên sức mạnh chia sẻ, tôi có gì thì bạn sẽ có sớm hay muộn mà thôi. Vì thế, những tracker HD đã ra đời để phục vụ việc quản lý việc chia sẻ này, là cộng đồng cho những người cho (seeder) và người nhận (leecher) và chính những leecher này trở thành seeder sau đó cho những người khác.

Câu hỏi đặt ra là nếu tôi lấy xong tôi không seed cho anh thì làm gì cho đời nào ?? Thế nên mới hình thành các tracker dạng public và private. Khác nhau đơn giản ở chỗ private có luật đàng hoàng, anh không thể nào chỉ có leech mà không seed. Nếu a làm thế thì không ai chia sẻ cho anh cái gì nữa cả. Khi tham gia private tracker thì các torrent có các seeder giữ seed rất lâu, tốc độ đảm bảo.

Giới thiệu VNbits

VNbits là một tracker kết hợp giữa public và private đang được điều hành bởi những người hiểu biết về công nghệ, tinh thần vì sân chơi chung rất cao. Tại đây, tất cả mọi người thực hiện vì tiêu chí: All for all

Đã từng tham gia nhiều private tracker nổi tiếng, nhưng tại VNbits tôi thấy được sự chia sẻ và tình bạn giữa những thành viên ở mọi miền đất nước trong một thế giới ảo. Mặc dù chưa một lần gặp nhau nhưng thấy được rất nhiều điều ở tracker này.

http://www.vnbits.org/

Hiện tại tracker này đang cho phép download thoải mái, chỉ cần giữ đúng tinh thần chia sẻ là bạn có thể lấy được mọi thứ rồi đó.

Nội dung của tracker chủ yếu là các phim HD, nhạc lossless. Ngoài ra có cả game, DVDrip,… nữa.

Đôi điều đêm khuya :d

{ 1 comment… add one }

Leave a Comment