Tăng traffic cho blog bằng cách tự cập nhật các update từ Twitter lên Facebook

Image representing Facebook as depicted in Cru...
Image via CrunchBase

Từ việc  Yahoo ra thông tin chính thức đóng cửa, mọi cư dân mạng  Vietnam không biết chọn chỗ đứng ở đâu, nhưng với mình mình chọn  Facebook vì nó rất nổi tiếng và dễ dàng dùng. Cộng thêm với thông tin Facebook được đầu tư 200 triệu USD:

(Dân trí) - Hôm qua, Facebook vừa thông báo công ty công nghệ Digital Sky Technologies (DST) của Nga đã rót 200 triệu USD để đầu tư cho mạng xã hội này.

Với số tiền đầu tư trên, DST nắm giữ 1,96% cổ phiếu trong tổng số tài sản trị giá 10 tỷ USD của Facebook. Tuy nhiên, DST không giữ một chức vị nào trong hội đồng quản trị cũng như là giữ quyền giám sát đặc biệt đối với Facebook.

DST có kế hoạch sẽ mua ít nhất 100 triệu cổ phiếu thông thường của Facebook từ các cổ đông. Mặc dù vậy, chi tiết về việc mua bán này phải chờ đến mùa hè mới được công bố.

“Việc đầu tư này đã cho thấy một điều Facebook đang thành công trong việc tạo ra một mạng toàn cầu để người dùng chia sẻ và kết nối”, Giám đốc điều hành của Facebook - Mark Zuckerberg - cho biết. “Rất nhiều công ty đã làm việc với chúng tôi nhưng DST là nổi bật hơn nhờ những chiến lược kinh doanh toàn cầu mà họ mang lại”. DST có được tốc độ tăng trưởng ấn tượng khi đầu tư vào lĩnh vực Internet.

Hơn 200 triệu người, trong đó khoảng 70% sống ở ngoài nước Mỹ, sử dụng mạng xã hội nổi tiếng Facebook.

DST, có trụ sở ở London và Moscow, đã đầu tư vào các công ty Mail.ru, Forticom, và vKontakte.

Facebook ngày càng cải thiện nhiều, có thêm nhiều applications mới, tính năng mới, ... Hiện nay có rất nhiều người dùng Vietnam chọn mạng xã hội này. Mới đây Facebook thêm chức năng dạng username cạnh tranh với Twitter. Ví dụ địa chỉ facebook của mình như sau:  http://www.facebook.com/ngohaibac

Nói về Twitter thì nó vẫn chỉ là một ứng dụng giúp tăng thêm traffic cho các blog Viet Nam, một công cụ tốt mà thôi, không hơn không kém. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự có vốn English tốt và muốn khám phá thì Twitter cũng là lựa chọn khá tốt để trau dồi kiến thức, kinh nghiệm với mọi người trên Internet. Số người  Vietnam sử dụng  Twitter cũng kha khá, nhưng không nhiều, đặc biệt không thu hút được nhiều vì chỉ là chia sẻ What are you doing ? :)) , không so sánh được với  Facebook về mặt giải trí.

Các blogger khi có số người trong list Facebook cao thì cũng có thể tăng traffic cho blog như ở trên Twitter vậy. Facebook có application cho phép truy cập vào twitter và cập nhật vào Facebook nên mỗi lần bạn cập nhật  Twitter thì cũng cập nhật trên Facebook luôn, khỏi phải post lại nhé.

http://apps.facebook.com/twitter/

Tại địa chỉ này, bạn điền username và password của Twitter và cho phép cập nhật  Twitter của bạn vào facebook mà thôi. Rất đơn giản. Như vậy, bạn có thể một lúc chia sẻ link hay cho cả 2 mạng xã hội là Twitter và Facebook rồi.

Reblog this post [with Zemanta]
{ 3 comments… add one }
 • SEO Tips and SEO Blog June 16, 2009, 10:42 am

  Thank, good tips and also good news. Update
  .-= SEO Tips and SEO Blog´s last blog ..Important SEO Factors =-.

  Reply
 • autosurf.vn November 9, 2010, 10:28 am

  AutoSURF.vn là một dịch vụ trao đổi traffics và banners với những tính năng hết sức hấp dẫn, đơn giản và dễ sử dụng. Nếu bạn là muốn tăng lượng truy cập “THẬT SỰ” đến site của mình thì AutoSURF.vn là dành cho bạn.

  Ngoài ra bạn có thể tham gia kiếm tiền (au) trong AutoSURF.vn bằng cách chạy SURF, tiền (au) có thể sử dụng để mua bán trong siêu thị thời gian, nâng cấp tài khoản hoặc trao đổi trong thị trường tự do. Hiện nay AutoSURF.vn chưa cho phép chuyển đổi tiền (au) sang tiền thật nhưng không cấm chức năng CHUYỂN KHOẢN.

  Rất nhiều tính năng thú vị để bạn KHÁM PHÁ, hãy truy cập ngay AutoSURF.vn ngày hôm nay!

  AutoSURF.vn – Bạn muốn lượng truy cập khổng lồ đến website của mình?

  Reply
 • top4download.net July 21, 2011, 10:41 am

  Thank, good tips

  Reply

Leave a Comment