Dùng phần mềm mới chưa hẳn đã tốt

Chào các bạn.

Mình cũng như các bạn dùng PC thời đầu tiên chắc hẳn rằng toàn mong dùng phần mềm bản mới nhất đúng không ? Khi nói chuyện với bạn bè khoe mình dùng bản mới nhất là sướng rồi. Đúng là trẻ con phải không nào. Khi chúng ta dùng PC nhiều sẽ nhận ra rằng cài những cái đó có khi chẳng bao giờ dùng đến chức năng mới của nó cả, nhiều khi nhà sản xuất thêm những chức năng vớ vẩn vào để gọi là bản mới hơn. Nhưng bản thân người dùng PC cần gì?

Chúng ta chỉ cần phần mềm đáp ứng đủ công việc của chúng ta thôi. Nên mình từ lâu đã chọn các phiên bản ổn định nhất để cài đặt, làm giảm sức nặng cho hệ thống. Mặc dù bây giờ đang chơi với con Intel Core(2) Quad CPU nhưng cũng không hề lạm dụng nó.

Mình nghĩ chúng ta nên học cách tối ưu các chương trình của mình. Cái nào không cần thiết thì remove đi cho nhẹ nhàng đỡ phải băn khoăn về dung lượng đĩa cứng và RAM bị dùng quá đáng mỗi khi chạy Windows hay Linux. Bây giờ mình chuyển sang dùng nhiều là Linux (đặc biệt Ubuntu) nhưng thỉnh thoảng vẫn qua Windows chơi tẹo :D.

Có site rất hay lưu trữ các phần mềm với phiên bản cũ hơn của hiện tại : http://oldversion.com/ với khẩu hiệu: Phiên bản mới chưa hẳn đã tốt hơn !

Với mình mình chọn vài phần mềm thông dụng với bản cũ như sau:

  • Acrobat Reader 5.0.5
  • ACD See 3.10
  • Nero Burning Rom 6.0
  • Yahoo 8.0.1 ( cài bản 9 chán ngắt)
  • ........

FIg 1: Giao diện GOM Player

Còn về phần mềm chơi Video thì thấy bọn Hàn nó hay dùng GOM thấy rất hay tại www.gomlab.com.Mình đã thử dùng và thấy chạy rất nhanh, giao diện đơn giản màu giống của Ubuntu.

Chúc các bạn thành công.

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment