Cách tự học tiếng Hàn Quốc

Chào các bạn,

Mình cũng đang tự học tiếng  Hàn nên tổng hợp các trang web thích hợp cho việc tự học của các bạn. Có lẽ mình có lợi hơn các bạn là mình đang ở chính bên Hàn nên có điều kiện tốt hơn các bạn là được tiếp xúc trực tiếp và nói chuyện với các bạn  Hàn và được các bạn ấy giúp tìm hiểu thêm về phong tục và tập quán Hàn dễ dàng hơn.

Mình ở đây khoảng 8 tháng rồi, nhưng không học tiếng  Hàn vì không có thời gian rảnh nhiều với lại lười đi đến lớp tiếng  Hàn (free, thầy người Hàn nói English siêu sao dạy nhá :)) ). Nhưng nghĩ lại thấy mình tại sao điều kiện tốt như thế lại không học ? đó chẳng phải cơ hội rất tốt hay sao, nên mình lại quyết định học.

Mình hoàn toàn không phải là siêu về tiếng  Hàn rồi, nhưng mình giới thiệu ở bài viết này là cách tiếp cận thế nào cho tốt, nhất là với các bạn biết kĩ thuật hoặc biết sơ sơ về Internet, máy tính thì dễ dàng hơn nhiều.

Cách của mình là:

1. Tài liệu học

Tài liệu thì có quyển: Hangugo của Language Education Institute Seoul National University. Tài liệu rất là hay, là chuẩn để dạy cho sinh viên nước ngoài, gồm 4 quyển. Nếu các bạn không có thì có thể đặt mua ở các hiệu sách hoặc nhờ bạn bè ở bên Hàn mua hộ cho. Nếu quá cần thiết không có ai nhờ thì mình có thể mua và gửi về VN cho các bạn. Mỗi quyển là 15.000 won = hơn 200k VNĐ. Học xong các quyển này thì không phải nghĩ về trình độ ngữ pháp của bạn, quá Pro luôn. Có điều là tài liệu viết bằng  English, nên ai không đọc được  English thì phải hỏi người biết nhá.

Dựa vào Google tìm với các từ khóa: học tiếng  Hàn, learn Korean, ... tuy nhiên mỗi trang web chỉ có dạy một số cái rất cơ bản, ngữ pháp đơn giản mà thôi. Tuy nhiên có cái hay là bạn có thể nghe được cách phát âm các từ, các câu thông dụng và áp dụng được ngay vào giao tiếp.

2.Bộ gõ tiếng  Hàn

Mình dùng Linux (Ubuntu) và cài Bộ gõ tiếng Hàn Hangul Romaja và thực hành những gì mình học được qua trao đổi với các bạn Hàn, hoặc là tự học trên Internet.

Cái hay của bộ gõ này là mình không cần phải nhớ các phím của bàn phím tiếng  Hàn mà gõ giống hệt như phiên âm của họ, nên nếu mà mình gõ đúng thì mình đọc cũng sẽ đúng, nên rất là đơn giản.
[smartads]
Ví dụ: 안년하세요 : sẽ gõ là bằng bàn phím này là: an nyoen ha se yo

Có thể các bạn ngại khi cài thêm hệ điều hành mới, không sao, hãy nhờ ai đó có khả năng cài Ubuntu vào máy và cài đặt bộ gõ trên theo hướng dẫn là được. Dành khoảng 4 đến 5G ổ cứng cho hệ điều hành này là được rồi. Sau vài tiếng mình tập gõ các nguyên âm, phụ âm và kết hợp giữa chúng lại với nhau thì giờ mình có thể đọc bất cứ chữ nào, và gõ bất cứ chữ nào mà mình thích. Rất là nhanh so với cách thông thường.

Các bạn  Philippin ở đây, mình cũng đang cài cho Ubuntu để học tiếng  Hàn nè keke.

3. Từ điển tiếng  Hàn

Cài từ điển StarDict trên Ubuntu (hoặc Windows) và tra các từ mà mình không biết, dần dần sẽ quen. Tham khảo: Cài đặt từ điển StarDict cho Ubuntu 9.04

Sau đó thì cài đặt thêm gói từ điển: Korean English, English Korean vào theo hướng dẫn ở trên vào là xong, tha hồ tra bất cứ từ nào nhá :)

Nếu English không tốt, thì cài thêm gói từ điển Anh Việt vào thế là xong. Nếu ai không biết thì đặt câu hỏi, mình sẽ giúp đỡ  :D

4. Xem phim Hàn, nghe nhạc  Hàn

Sau khi thực hành gõ ổn ổn và biết các câu cơ bản (hoặc không) thì nên search Google tìm các lời bài hát nổi tiếng của Hàn mà bạn thích để tự gõ lại xem, đọc lẩm nhẩm xem có đúng không, rồi khi nghe bạn sẽ nghe được từng chữ cho mà xem. Nhớ là gõ bằng  Hangul Romaja nhá. Sau đó thì đi tra nghĩa mà xem keke.

Cái nữa là ngồi xem video, các bộ phim bạn thích mà có subtitle, cứ cho họ nói xong câu rồi tua lại, ngồi gõ và lẩm bẩm lại ý :)) , k biết từ nào thì tra nghĩa xem. Nếu mà kiên trì thì cách này hay cực.

5. Tham dự các khóa học tiếng Hàn

Để học tiếng Hàn hiệu quả hơn, đối với các bạn bắt đầu tiếp xúc thì sự hướng dẫn của các thầy cô hay người có kinh nghiệm sẽ giúp cho các bạn có được nền tảng (background) tốt. Khi đó, các bạn dù có tự học cũng phát triển nhanh hơn là tự mày mò.

Nếu như bạn yêu thích tiếng Hàn, sau đó tìm hiểu sơ sơ về ngôn ngữ, rồi tham dự 1 vài khóa học tiếng Hàn cơ bản, thì bạn hoàn toàn có đủ tự tin tự học và tự phát triển nhanh. Hiện nay có nhiều trung tâm ở HN mở ra cho người lao động xuất khẩu, cho các bạn yêu thích tiếng Hàn, nên các bạn có thể tha hồ lựa chọn.

Mình ở HN thì được biết có Ngoại ngữ Phương Đông cũng giới thiệu mở các lớp học tiếng Hàn, nghe đồn đại là có giáo viên uy tín lắm. Chẳng biết thế nào, các bạn thử tìm hiểu xem sao nhé.

 

Hãy bắt đầu ngay với các đoạn video hướng dẫn học tiếng Hàn để tự tạo cảm hứng học nào:

Chúc các bạn thành công.


{ 663 comments… add one }

 • Song Hyun Hoon(송 휸 훈) September 7, 2012, 5:44 pm

  có bạn nào có cuốn tài liệu “Hangugo của Language Education Institute Seoul National University” ko? bạn nào có thì cho tôi một bản sao( chép vào microsoft word) hoặc chụp ảnh lại cũng được nhưng bạn hãy chụp gàn một xí để dễ nhìn chữ hơn………Nếu có bạn hảy gửi chúng về địa chỉ email này: bimbimthiensu@gmail.com hoặc shh.songhyunhoon@facebook.com
  Cám ơn nhiều………감사합니다

  Reply
 • PhươngPT September 17, 2012, 7:55 pm

  Ai có thể giúp mình học tiếng Hàn trực tuyến đc không? Mình muốn học đến khi nghe được tiếng Hàn thành thạo. Ai có thể giúp mình thì liên hệ qua Email này nhé:
  J2me.xonefm@gmail.com
  hoặc
  NumberPhone: 01632451027(sms nha)
  Cảm ơn tất cả m.n

  Reply
 • 송휸훈 September 19, 2012, 6:06 pm

  có bạn nào có quốn tài liệu học tiếng hàn ko cho mình 1 bản qua mail nha…… mr.songhyunhoon@gmail.com

  Reply
 • truong quang September 21, 2012, 3:46 pm

  minh damg chuan bi di sang han lam viec nhung minh khong biet 1 chut gi ve tieng han ka ai giup minhg voi duoc khorat muon hoc day

  Reply
 • truong quang September 21, 2012, 10:27 pm

  chan qua mn giup minh di

  Reply
 • sola September 28, 2012, 5:01 pm

  xin chao tat ca cac ban .minh ten la thach thi so la hien la sinh vien nam nhat truong dai hoc can tho .minh dang theo hoc nghanh huong dan vien du lich.minh rat yeu thich tieng han va dang tu hoc hihi khong biet co thanh cong hong nua.mong cac anh chi co kinh ngiem tu van dum em voi .cac anh chi co the lien lac wa sdt 01647203524 .xin cam on va mong lam wen voi cac pan gan xa

  Reply
 • lai ly October 5, 2012, 6:42 pm

  e cung muon tu hok tieng han, a làmon cho e hoi gia mot cuon là bao nhju ạ

  Reply
 • Chinh Nguyen October 6, 2012, 11:47 am

  chào các bạn! Mình là Chinh, mình là kỹ sư Công nghệ May mới ra trường. Mình muốn học tiếng Hàn để có thể xin được công việc mà mình muốn theo đuổi. Hiện tại mình ko có khả năng về kinh tế để theo học các lớp dạy tiếng Hàn, mình nghĩ đến việc tự học tiếng Hàn nhưng mình chưa biết tí gì về tiếng Hàn nên hiện tại thấy rất mông lung, ko biết nên bat đầu ntn và lấy nguồn tài liệu từ đâu. các bạn giúp mình nhé! cám un các bạn nhiều!

  Reply
 • hung October 6, 2012, 3:11 pm

  chao ca nha.minh cung muon hoc tieng han.hj minh dang lam o han quoc ai muon cung hoc voi minh add nich yahoo cua minh …rongthieulam_nv

  Reply
 • hung_korea October 6, 2012, 3:13 pm

  tieng han hoc cung re hieu ha ai muon cung hoc voi hung add nich yahoo cua hung nhe rongthieulam_nv.minh dang lam o han quoc va song cung nha voi ng han quoc len cung bit chut it tieng han

  Reply
 • Suzu October 9, 2012, 12:11 am

  Mình cũng rất yêu thích tiếng Hàn và đang tự học. Vì ko dc dạy cơ bản nền tảng nên kiến thưc lồi lõm lung tung. Học 1 mình cũng bùn. Nếu dc thì các bạn cho mình học chung hoặc là dạy mình tiếng Hàn cơ bản với. Rất vui nếu có bạn cùng học chung.
  Nick yh mình là yukinonamida88@yahoo.com

  Reply
 • Nguyễn Thị Hoa October 10, 2012, 4:17 pm

  Mình cũng mới học tiếng hàn được tầm 3 buổi, nhưng đọc vẫn còn chậm lắm, mình muốn làm quen với mọi người để biết thêm kinh nghiệm ạ, ních mình là Y!M: hoa_domino38

  Reply
 • meo con October 16, 2012, 5:03 pm

  minh hoc 12 roi bai vo thi cung nhieu lam nhung minh lai rat muon hoc tieng
  Han nhug ko co nhieu time cac’ ban co the giup minh ko?chi la trao doi tieng Han thoi.vy minh chua biet gi ca? sdt cua minh 0988977220 minh nghi noi chuyen nhiu bang tieng Han se giup hoc tieng Han tot hon,tiec’ la minh ko quen ai nguoi Han ca? ^00^ Meocon

  Reply
 • trần ánh October 17, 2012, 11:08 pm

  01648346514.đấy là số điện thoại mình.cậu có thể chỉ cho t qua e mail.trananh7694 được không.tớ đang bắt đầu học tiếng hàn nên chưa biết bắt đầu thế nào cả

  Reply
 • huong October 19, 2012, 9:10 am

  hu` . TH kho’ qua chai .;((

  Reply
 • linhhuong October 20, 2012, 8:04 am

  chao cac ban.mjh cug la mot nguoi rat thich tieng han nhug mjh k bit phai hoc tu dau,may mo tren internet thj mjh cug chj bit viet ,biet doc,nhug nghja thj k hjeu ,chan that,cac ban cho mjh hoi hoc nghja tieng han cug nhu tieng anh sao,phaj hoc thuoc tung chu ah,hay co cach khac nao hoc cho nho nhanh nghja k?thuc su bay gio mjh cug van mo mang ve tieng han wa.cam on cac ban neu co ban nao phan hoi ,hay ep nick mjh nha.linhhuong_sinhvieny_86

  Reply
 • vuthihuong October 24, 2012, 11:45 am

  Bạn Quyền ơi bạn cho mình hỏi cuốn sách bạn tự xuất bản giá bao nhiêu vậy

  Reply
 • vu that November 2, 2012, 8:59 pm

  minh la bo doi minh muon hoc tieng han quoc nhung k bit hoc o dau ai bit thi lien he voi toi nha qua sdt 0984485464

  Reply
 • PHAM BAO NAM November 4, 2012, 11:44 am

  nam cug dang muon hoc tjeng han co aj zup nam voj a traj nam dang o ben han ns thang 3 se ve dua nam sang do nhung nam chua pjt j ve tjeng han co aj zup nam voj sdt 01699339406 nam xjn cam on cac pan njk (traithoidai_doigaianchoi_nt)

  Reply
 • Jung Hyuk Woo November 25, 2012, 10:38 am

  Tên Mình là Jung Hyuk Woo mình ở Thuận an chính xác là chợ búng bạn nào muốn học chung với mình tiếng Hàn ở chợ búng thì phone cho mình nha số điên thoại mình nè 01218882739 hoặc là địa chỉ nhà ở mình ở trong CầU Cống cứ hỏi nhà của Trương Quốc Bảo << mình và Trương Quốc Kỳ << ba mình là nGuiờ ta biết Ngay nhớ đi vào giữa rồi hỏi nha mình cũng muốn chọ tiếng Hàn lắm vì cô mình nói mình có khiêu làm diễn viên hoặc ca sĩ cho nên mình muốn qua Hàn quốc để xin vào 1 nhóm nhạc nổi tiếng để hát và nếu dc niều tiền thì mình sẽ đua cả ba mẹ mình qua đó để có thể mình sẽ gứi tiền về hoặc mình sẽ lâu lâu về thăm bố và mẹ

  Reply
 • Jung Hyuk Woo November 25, 2012, 10:59 am

  Tên Mình là Jung Hyuk Woo mình ở Thuận an chính xác là chợ búng bạn nào muốn học chung với mình tiếng Hàn ở chợ búng thì phone cho mình nha số điên thoại mình nè 01218882739 hoặc là địa chỉ nhà ở mình ở trong CầU Cống cứ hỏi nhà của Trương Quốc Bảo << mình và Trương Quốc Kỳ << ba mình là nGuiờ ta biết Ngay nhớ đi vào giữa rồi hỏi nha mình cũng muốn chọ tiếng Hàn lắm vì cô mình nói mình có khiêu làm diễn viên hoặc ca sĩ cho nên mình muốn qua Hàn quốc để xin vào 1 nhóm nhạc nổi tiếng để hát và nếu dc niều tiền thì mình sẽ đua cả ba mẹ mình qua đó để có thể mình sẽ gứi tiền về hoặc mình sẽ lâu lâu về thăm bố và mẹ. Mà mình có nói mình mới học lớp 6 và 11 tuổi chưa nhỉ

  Reply
 • linh November 29, 2012, 1:16 pm

  Reply
 • kieu trang December 12, 2012, 3:07 pm

  Chào các bạn, mình vừa xin vào làm nhân viên cho một công ty của hàn quốc,mình muốn học tiếng hàn giao tiếp.Mong những bạn biết tiếng hàn giúp đỡ nhé!

  Reply
 • nguyen le bao tran December 15, 2012, 3:51 pm

  chao cac ban toi dang song tai han quoc nhung von tieng han cua toi rat it cac ban cung hoc voi toi duoc ko

  Reply
 • công vinh December 17, 2012, 6:50 pm

  Anh chị ơi chỉ e học tiếng hàn với. Nếu có ai thấy topic này của em mà có nhu cầu thì giúp em nha. E ở long an mà ở tỉnh long an không có ai dạy tiếng hàn hết. E đã thích học lâu lắm rồi mà không có đk. Giúp e nha anh chị, spam em qua email này nha niinboo44566@yahoo.com.vn hoặc qua sđt 01889328680 và 0993909731 nha Cám ơn anh chị nhiều!

  Reply
  • Thu mien June 15, 2013, 1:10 pm

   Su huynh oj!!!? gip e voj e rat thich hok tieg han nhung noj van cham lam su huynh nao co cach nao hay nhat bao dum e moj??????

   Reply
 • Lê Ngọc Tuyết Minh January 1, 2013, 9:58 am

  Mình cũng đang mún săn học bổng Hàn mà phải cần có ngữ pháp mới được. Có bạn nào biết thì làm ơn gửi Link hoặc cho mình 1 vài lời khuyên hữu dụng trong quá trình học nha !!! ^^ !!! Tks mấy bạn trc ~.~

  Reply
 • PHương January 9, 2013, 1:47 pm

  Mình cũng đang làm việc cho 1 cty Hàn quốc nên muốn tìm hiểu và học chút ít tiếng Hàn để giao tiếp.

  Reply
 • thanh February 16, 2013, 8:37 pm

  Lê Ngọc Tuyết Minh… chị học gì mà cần săn học bổng Hàn vậy chị

  Reply
 • Yuhong March 30, 2013, 3:43 pm

  [IMG]http://i.upanh.com/vsbqjg[/IMG]

  Reply
 • nguyen hoang bao anh June 10, 2013, 9:43 pm

  mjnh tkjch nkat la dj pua puan wuoc mot kan nkung mjnk chj hok dc ckut jt tjen han tkoj mjnh muon puoc tjeng han nkung mjnk ko bjet hok o au ca va uoc mô cua mjnh pua han puoc mo mot tjem an o ben han

  Reply
 • ninhthiluong October 10, 2013, 8:50 pm

  Minh cung dag học tieg han o trung tam setrong o truong dai học
  nhan van co the chi mih dc ko.so dt cua mih01649686966

  Reply
 • ninhthiluong October 10, 2013, 8:51 pm

  Mih moi học ko bit nhieu mih ít noi va nge ko tot các ban co c
  cach nao ko chi mih voi

  Reply
 • ninhthiluong October 10, 2013, 8:54 pm

  Bsn nguen le bao chan oi.co the jup mih dc ko wa dt hay
  email cua dc.email.hoangtudai_2392006@yahoo.com

  Reply
 • thanh hoa October 15, 2013, 12:16 pm

  minh cung biet mot chut roi
  cam on nhieu nhe

  Reply
 • anh December 5, 2013, 11:18 am

  minh dang lm viec trong 1 cty Han nen muon hoc 1 chut………………….@

  Reply

Leave a Comment