Các plugin cần thiết cho Firefox

Chào các bạn

Mình dùng Firefox đã rất lâu rồi và cảm thấy dùng không có gì phải băn khoăn gì cả rất là tiện lợi dễ dùng. Đặc điểm mình thích ở Firefox là tốc độ tải website khá nhanh, miễn phí, có nhiều plugin tha hồ nhúng vào để tiện lợi cho làm việc với Firefox.

Điều quan trọng nữa là có thể dùng trên đa hệ điều hành: Windows, Linux (Ubuntu) nên không phải băn khoăn mỗi khi chuyển hệ điều hành.

Ngày xưa hồi mới dùng Firefox thì cũng tìm kiếm xem plugin nào là tốt, xem mọi người đánh giá thế nào, nhưng sau khi dùng nhiều, thử nhiều mình có nhận xét là các plugin sau rất nên có trong Plugins của bạn:

  • Xmarks (formerly Foxmarks) :Đồng bộ bookmarks của bạn. Như vậy mọi bookmarks sẽ không bao giờ bị mất đi đâu cả, cho dù bạn cài lại máy đi chăng nữa :)) hoặc là dùng các máy tính khác nhau hay chuyển hệ điều hành thường xuyên. Xmarks được đồng bộ lên Internet nên rất là okie nhá. Xmarks dùng dc cho IE, Opera, ...

  • LastPass Password Manager: Lưu và đồng bộ tất cả các password đăng nhập, form đăng ký với tài khoản của bạn tại lastpass.com, rất secure nên không care về sợ mất password, ... Cái này dùng dc cho cả IE, Opera, ...

  • NoScript: chặn các script, các đoạn mã độc giúp lướt web thoải mái hơn

  • FireGestures: cài vào sẽ biết hehe. Cái này là thay vì thao tác bằng menu, .. thì dùng chuột phải để thực hiện các phím tắt, rất tiện lợi, khuyên dùng.

  • Video DownloadHelper: trình tự động lấy link đê download các trang chia sẻ video, nhạc, ... mà không cần làm gì cả hehe.

  • Alexa Sparky: theo dõi xếp hạng Alexa các trang web để biết các trang web có thật hay không hay mới lập, và là trang lừa đảo mà thôi. Rank càng thấp thì chứng tỏ nhiều người vào đó.

  • Ghostery: xem các công cụ theo dõi nào đang được enable ở trên các website mà mình lướt vào.

Chúc các bạn thành công.

{ 2 comments… add one }

Leave a Comment